CLB XM The Vissai Ninh Bình
Thông tin CLB
Sân vận động Ninh Bình
Thành tích
Đội hình
DANH SÁCH ĐĂNG KÝ THI ĐẤU MÙA GIẢI 2018
Số áoHọ và tênCao (cm)Nặng (kg)Vị tríN.Sinh
Câu lạc bộ bóng đá Xi măng The Vissai Ninh Bình là một câu lạc bộ bóng đá trẻ, chính thức thi đấu ở giải vô địch bóng đá quốc gia Việt Nam ở mùa giải năm 2010 sau 3 mùa giải liên tiếp thi đấu ở giải hạng nhất. Đây cũng là một câu lạc bộ bóng đá đầu tiên mang danh xưng Ninh Bình thi đấu trong hệ thống bóng đá đỉnh cao Việt Nam. Câu lạc bộ này đã được các báo giới và phương tiện thông tin nhắc đến như là một "đại gia đất Bắc", chelsea của giải hạng nhất, đội bóng hai con dê.

Câu lạc bộ bóng đá Xi măng The Vissai Ninh Bình (TV Ninh Bình) được thành lập ở mùa giải năm 2007 trên cở sở chuyển nhượng hơn nửa số cầu thủ của đội bóng Sơn Đồng Tâm Long An hợp nhất với hạng nhì Ninh Bình. Ban đầu đội lấy tên là Xi măng Vinakansai Ninh Bình. Sau công ty này chuyển thành tập đoàn Xi măng The Vissai Ninh Bình thì đội cũng đổi tên tương ứng. Đội lấy sân vận động Ninh Bình làm sân nhà.

Với logo hình "2 con dê bê bao xi" mang đậm bản sắc dấu ấn quê hương Ninh Bình, mùa giải nào TV Ninh Bình cũng được nhắc đến như là một đại gia máu 35 chơi ngông với nhiều vụ scaldan đình đám. Đây là đội bóng được coi là gây sự chú ý của dư luận nhiều nhất tại mỗi mùa giải với những phi vụ tranh cãi như chuyển nhượng Hữu Thắng, Trung Kiên, Mai Tiến Thành, Huy Hoàng, vụ đòi Timothy của Đồng Tháp, vụ "rút ruột" 4 cầu thủ Khánh Hoà. Ngay sau khi đoạt chức vô địch giải hạng nhất 2009 Ninh Bình tiếp tục gây sốc thị trường chuyển nhượng bóng đá Việt Nam với việc tuyển quân rầm rộ đặc biệt là những ngôi sao như: Văn Quyến, Việt Thắng, Thành Lương, Như Thành... Bên cạnh đó là những mặt tích cực như việc tài trợ cho Cúp Quốc Gia và nhập tịch cho các ngoại binh Đinh Hoàng La, Đinh Hoàng Max về đội tuyển quốc gia Việt Nam.