CLB Trẻ Bóng Đá Hà Nội
Thông tin CLB
Sân vận động Hàng Đẫy
Thành tích
Đội hình
DANH SÁCH ĐĂNG KÝ THI ĐẤU MÙA GIẢI 2018
Số áoHọ và tênCao (cm)Nặng (kg)Vị tríN.Sinh
Tên khác:  CAHN - LG.HN.ACB - HN.ACB

Câu lạc bộ bóng đá HN.ACB tiền thân là hai đội bóng Công An Hà Nội và Đường Sắt Việt Nam sát nhập với nhau kể từ mùa bóng 2004. Trong mấy mùa bóng gần đây HN.ACB luôn là đại diện của bóng đá Thủ Đô tham dự Vleague giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu VN.

CLB bóng đá HN.ACB tiền thân của đội bóng này là hai đội bóng đá Công An Hà Nội và Đường Sắt Việt Nam, hai đội bóng có truyền thống lâu đời của bóng đá VN.

Đội bóng đá CAHN được thành lập năm 1965 cùng với đội bóng đá Thể Công đã từng một thời làm mưa làm gió bóng đá Miền Bắc VN, với lối chơi đặc sắc của đội là phòng ngự phản công đây là một lối chơi mà bóng đá các CLB Châu Âu vẫn hay áp dụng ở đấu trường Champions league, với lối chơi này đội đã làm các đối thủ lớn bóng đá VN như Thể Công, Cảng Sài Gòn hay Công An TPHCM gặp rất nhiều khó khăn nhưng ngược lại khi gặp các đội bóng dưới cơ họ lại chơi rất kém thuyết phục chính vì vậy mà trong bảng thành tích của đội bóng CAHN không được xếp vào (top) các đội bóng giàu thành tích nhất Vlegue.

Nửa cuối thập niên 90 của thế kỷ trước có thể nói là rất đáng tiếc của đội bóng này với dàn cầu thủ tương đối đồng đều chơi bóng rất gắn kết và đẹp mắt nhưng vào đúng cái thời điểm này họ đã đánh mất niềm tin yêu của người hâm mộ bóng đá Thủ Đô cũng như người hâm mộ bóng đá VN, với những vụ các cầu thủ dính vào bê bối cá độ hay đội vay mượn điểm của các đội bóng khác.

Những năm đầu thế kỷ 21 khi bóng đá VN có những đổi mới về cơ chế đi vào quỹ đạo của bóng đá chuyên nghiệp thì cũng là lúc một đội bóng của những cầu thủ biên chế ngành Công An như CAHN không thể tồn tại được, đang trong thời điểm khó khăn của đội thì hãng Hàng Không VN đã ký hợp đồng với ban lãnh đạo đội để được trực tiếp là nhà tài trợ và quản lý đội bóng và đội bóng đá CAHN đổi tên thành đội bóng Hàng Không Việt Nam vào mùa bóng 2003 .

Đầu mùa bóng 2000 đội bóng đá của Đường Sắt VN được Ngân Hàng Á Châu tiếp quản và đội bóng ĐSVN có một cái tên mới là CLB bóng đá ACB, sau một mùa bóng chơi ở giải hạng nhì và hai mùa bóng phải chơi ở giải hạng nhất đội đã được lên hạng thi đấu ở giải chuyên nghiệp bóng đá VN Vleague.

Đầu năm 2003 đội bóng Ngân Hàng Á Châu được sự đỡ đầu của nhà tài trợ hãng điện tử nổi tiếng LG đã được đổi tên thành LGACB.HN, nhưng chỉ sau mùa bóng đầu tiên được chơi ở giải Vleague họ đã phải xuống hạng chơi thiếu thuyết phục.

Năm 2004 Liên Đoàn Bóng Đá HN đã chính thức sát nhập hai đội bóng CAHN tiền thân của Hàng Không VN và Đường Sắt VN tiền thân của LGACB.HN thành một đội lấy tên là LGHN.ACB và được tham gia Vleague 2004.Năm 2006 khi hãng điện tử LG không còn tài trợ cho đội bóng nữa và cái tên đội bóng LGHN.ACB được rút ngắn lại là CLB bóng đá HN.ACB cái tên này đã dần quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Thủ Đô và người hâm mộ bóng đá VN trong những năm gần đây.Các cầu thủ có đóng góp vào thành tích của đội là :

Nguyễn Ngọc Điệp, Lê Văn Đặng Nguyễn Quang Phú, Nguyễn Văn Nhã, Mai Tiến Dũng, Từ Như Hiển, Vũ Minh Hiếu Nguyễn Tuấn Thành, Nguyễn Bật Hưng....